Vì muốn “hồi sinh lại các khu phố tệ nhất”, chính quyền thành phố Roubaix của Pháp quyết định bán những ngôi nhà tại đây với giá chỉ 1 EUR để thu hút người từ nơi khác tới sinh sống.

 

Tại thành phố Roubaix của Pháp, thanh niên bỏ đi nơi khác kiếm việc khiến dân số tại đây đã giảm đi 1/4. Có tới 4.000 ngôi nhà tại đây không có người ở, lâu ngày xuống cấp. Chính vì vậy, chính quyền thành phố quyết định “hồi sinh các khu phố tệ nhất” bằng cách bán nhà với giá chỉ 1 EUR để thu hút người từ nơi khác tới ở.

Tờ Aujourd’hui en France lý giải, chỉ khi có người ở thì các dịch vụ thương mại mới phát triển. Nếu không có người ở, nền kinh tế địa phương sẽ càng tồi tệ hơn.

Trước đó, Ollolai – thị trấn nằm ở vùng núi Barbagia, thuộc đảo Sardinia trên biển Địa Trung Hải, Italy cũng bán hàng trăm ngôi nhà hoang với giá chỉ 1 Euro (1,2 USD). Tuy nhiên, đi kèm với mức giá “rẻ như cho” này là điều kiện người mua phải cam kết tu sửa chúng trong vòng 3 năm. Chi phí để sửa chữa một ngôi nhà có thể rơi vào khoảng 25.000 USD.