Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết đã mua cổ phiếu Apple nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác trong 1 năm qua. Dù khen ngợi cổ phiếu của công ty mẹ iPhone, tỷ phú này vẫn trung thành với chiếc điện thoại gập Nokia và không có ý định chuyển sang dùng smartphone.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC mới đây, tỷ phú Warren Buffett nói về lý do ông trở thành “người hâm mộ” của Apple – cổ phiếu đứng thứ 2 trong danh mục của Berkshire Hathaway (số một là Wells Fargo).

“Apple là một thương hiệu phi thường, sở hữu một hệ sinh thái vô cùng mạnh mẽ có khả năng giữ chân người dùng”, tỷ phú 87 tuổi giải thích. “iPhone là sản phẩm vô cùng hấp dẫn”.

Tuy nhiên, rõ ràng smartphone thương hiệu “quả táo” chưa đủ hấp dẫn đối với Buffett khi mà ông vẫn luôn dùng chiếc điện thoại gập Nokia từ lâu của mình. Thậm chí, CEO của Apple Time Cook cũng không thể thuyết phục ông đổi điện thoại.

“Tim Cook từng bảo tôi đổi sang dùng iPhone”, ông Buffett nói với CNBC. “Tuy nhiên, câu trả lời đơn giản rằng tôi là người lạc hậu. Nhưng tôi cũng nói với Tim rằng ngày nào tôi còn chưa mua iPhone thì ngày đó thị trường còn chưa bão hòa. Đến cái này mà tôi mua thì chắc sẽ chẳng còn ai mua nữa”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào năm 2013, Buffett cũng từng tự hào khoe chiếc Nokia gập của mình và nói: “Đây là chiếc điện thoại Alexander Graham Bell (nhà phát minh ra điện thoại ứng dụng đầu tiên) cho tôi”.

Tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nổi tiếng với thói quen sống tiết kiệm. Ông từng cho biết chưa từng vứt đi bất cứ thứ gì từ 20 – 25 năm trước.

Nhiều người cho rằng ông sợ các công nghệ mới, tuy nhiên, Buffett nói rằng đơn giản ông là người tiết kiệm và sống thực tế theo các nhu cầu của bản thân.

Dù sở hữu khối tài sản hơn 86 tỷ USD, tỷ phú này vẫn sống trong căn nhà 3 phòng ngủ tại Omaha mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD.

Tới năm 2014, ông vẫn lái chiếc Cadillac 8 năm tuổi của mình. “Tôi chỉ lái khoảng 3.500 dặm mỗi năm, vì vậy thôi không thường mua xe mới”, Buffett trả lời trong một cuộc phỏng vấn. CEO của General Motors từng phải thuyết phục ông mua xe mới. Dù sở hữu máy bay riêng, nhưng tỷ phú 87 tuổi chỉ dùng nó cho những cuộc họp khẩn.

Thói quen trung thành với những món đồ cũ cũng ảnh hưởng tới chiến lược đầu tư của tỷ phú này – đừng mua một cổ phiếu mà bạn không sẵn sàng giữ trong 10 năm.