Alexandra Andresen, 21 tuổi, tiếp tục giữ danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới của Tạp chí Forbes năm nay với tài sản 1,4 tỷ USD nhờ thừa kế.

Ảnh 1.

Alexandra Andresen sinh năm 1997 tại Oslo, Na Uy.

Ảnh 2.

Cùng với chị gái Katharina, 22 tuổi, Alexandra được thừa kế cổ phần từ công ty đầu tư Ferd của cha – Johan Andresen.

Ảnh 3.

Năm 2007, ông Johan chuyển cổ phần tại Ferd sang cho hai con gái, mỗi người 42%. Khi đó, Alexandra mới 10 tuổi. Ông Johan vẫn là người điều hành công ty và sau này tài sản của chị em Alexandra được biết đến bởi Na Uy công khai thông tin về thuế của mọi công dân trên 17 tuổi.

Ảnh 4.

Alexandra hiện là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới theo thống kê của Forbes.

Ảnh 5.

Từ nhỏ, gia đình Andresen có rất nhiều thú nuôi như ngựa, chó…Đó là lý do Alexandra tiếp xúc từ sớm và có đam mê đặc biệt với môn cưỡi ngựa.

Ảnh 6.

Vài năm trở lại đây, nữ tỷ phú 21 tuổi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp đua ngựa, tham gia và đã giành giải thưởng tại một số giải đua chuyên nghiệp. Hiện Alexandra được công ty đua ngựa Kingsland tài trợ.

Ảnh 7.

Khi các con gái thừa hưởng số tài sản lớn, nói với tờ Aftenposten vào năm 2015, ông Johan khẳng định sẽ không ép họ phải giúp điều hành công ty trong tương lai.

Ảnh 8.

Trong hai chị em, Katharina góp mặt nhiều hơn tại Ferd và đã hoàn thành chương trình thực tập của công ty. Katharina từng theo học ngành khoa học xã hội tại trường đại học Amsterdam.

Ảnh 9.

Tháng 2/2018, Katharina cho biết đang thực tập tại hãng tài chính Ernst & Young chi nhánh tại Oslo. Nữ tỷ phú nói sẽ làm việc ở đây trong vòng 3 tháng tới, đồng thời tham gia các dự án hướng tới việc kinh doanh của gia đình và liên quan tới nữ giới trong kinh doanh.

Ảnh 10.

Dù biết được gia đình mình giàu có từ khi còn nhỏ, Alexandra từng nói với tạp chí của Ferd rằng cha mẹ luôn dạy hai chị em phải sống tiết kiệm. Thậm chí, họ còn dùng xe đã qua sử dụng, theo tờ The Telegragh.

Ảnh 11.

Ngoài việc chia sẻ đua ngựa, cả Alexandra và chị gái đều sống khá giản dị.

Ảnh 12.

Bao phủ phần lớn các kênh mạng xã hội của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới chủ yếu là các hoạt động liên quan tới đua ngựa.

Ảnh 13.

Dù vậy, nữ tỷ phú 21 tuổi vẫn có nhiều chuyến du lịch xa xỉ khắp thế giới vào các kỳ nghỉ.